Lựa chọn gạch trang trí mặt tiền nhà ống sao cho hợp lý?

Thứ 3,26/07/2022

Administrator

1471

Nhà ống là một kiểu xây dựng đang đươc nhiều người lựa chọn. Với loại nhà này có cách thiết kế trang trí, cũng như thiết kế khác kiểu nhà chữ L, nhà ở thông thường. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách lựa chọn gạch trang trí mặt tiền nhà ống tùy theo kích thước, diện tích của căn nhà.

1. Đặc điểm của nhà ống

Nhà ống là dạng nhà có chiều ngang nhỏ hẹp, hạn chế hơn rất nhiều so với chiều dài của ngôi nhà. Nếu nói một cách đơn giản thì nhà ống là những ngôi nhà hình chữ nhật được xây dựng nhiều tại các đô thị, thành phố lớn với mặt tiền nhỏ nhưng chiều rộng lại ăn sâu vào trong.

1

Xét về thiết kế thì nhà ống thường có thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp nên thường được thi công trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian để nhanh chóng được đưa vào sử dụng. Diện tích nhà ống thường nằm trong khoảng 80m2.

2. Chọn gạch trang trí mặt tiền nhà ống theo diện tích

Để chọn được gạch trang trí mặt tiền nhà ống phù hợp thì yếu tố diện tích là điều bạn cần cân nhắc tới. Bạn lựa chọ gạch trang trí phù hợp với diện tích có thể làm tăng tính thẩm mỹ, hạn chế những khuyết điểm về kích thước căn nhà.

2

2.1 Cách chọn gạch trang trí mặt tiền nhà ống diện tích nhỏ

Mặt tiền nhà ống rộng từ 3 – 5m, diện tích từ 40m2 – 60m2 rất phổ biến nhất tại các thành phố lớn. Hiện này có rất nhiều mẫu thiết kế nhà ống khác nhau. Tùy vào từng thiết kế, diện tích cần trang trí có thể ít hay nhiều. Với kiểu nhà phố diện tích hẹp này thì bạn nên chọn gạch ốp mặt tiền tone màu sáng để giúp bắt ánh sáng tốt hơn, tạo cảm giác không gian ngôi nhà rộng hơn.

Còn về kích thước gạch ốp mặt tiền, bạn cần phải căn cứ theo diện tích phần dành cho ốp tường. Không phải tất cả mặt tiền đều ốp gạch mà sẽ dựa vào thiết kế của từng căn nhà cụ thể. Bạn có thể sử dụng gạch ốp tường kích thước lớn như: 30×45, 30×60 thậm chí là 40x80cm hoặc chọn gạch thẻ ceramic ốp mặt tiền 10×20, 15×20, 15x60cm… Gạch thẻ ốp tường thường sẽ đắt hơn kích thước còn lại và xét về tính thẩm mỹ thì đẹp hơn. Vì thế tùy theo điều kiện kinh tế để bạn xem xét lựa chọn mẫu gạch trang trí phù hợp.

Ngoài ra một cách tối ưu mà nhiều gia đình đang lựa chọn là sử dụng gạch trang trí kích thước lớn. Sau đó trong quá trình thi công sẽ cắt ra theo kích thước mà gia chủ mong muốn, vừa tiết kiệm chi phí vừa đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

3

2.2 Cách chọn gạch trang trí mặt tiền nhà ống diện tích lớn, mặt tiền trên 5m

Những căn nhà có diện tích rộng có thể linh hoạt hơn trong lựa chọn gạch trang trí. Với kiểu nhà ống này, gia chủ có thể cân nhắc nhiều phong cách thiết kế cũng như màu sắc kích thước sao cho vẻ đẹp ngôi nhà trở nên hoàn mỹ nhất.  Về màu sắc nhadepinfo có một số gợi ý sau đây dành cho bạn. Nếu căn nhà theo phong cách hiện đại, sang trọng hãy chọn gạch ốp giả đá, men bóng, kích thước lớn. Còn nếu nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển thì chọn gạch ốp màu nâu hoặc giả gỗ, men khô sẽ giúp làm nổi bật được kiến trúc của căn nhà.

Xem xét các yếu tốt về diện tích căn nhà, độ rộng của mặt tiền để đảm bảo chọn lựa được loại gạch trang trí đẹp là cần thiết. Bên cạnh đó bạn có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia xây dựng, kiến trúc sư để ngôi nhà hoàn thành vừa đẹp lại phù hợp với mong muốn của bạn.

Chia sẻ:

Xin chào quý khách !

Tôi là Administrator, hiện đang là chuyên viên tư vấn về gạch kiến trúc INAX thuộc tập đoàn Lixil. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng về việc lựa chọn các loại gạch kiến trúc Inax phù hợp với nhu cầu của quý khách. 

Copyright © 2022 - Gạch Kiến Trúc INAX. All rights reserved. Design by i-web.vn